Công dụng thần thánh của dầu oliu trong việc làm sáng nồi inox


Công dụng thần thánh của dầu oliu trong việc làm sáng nồi inox

06/10/2017 17:15

Bên cạnh những công dụng trong việc làm đẹp, nấu ăn, dược phẩm... thì dầu oliu còncó tác dụng trong việc làm sáng bóng nồi inox sau một thời gian dài sử dụng, chịu nhiều yếu tố tác động từ môi trường khí hậu, con người nên rất dễ xỉn màu.

Những việc cần làm trước khi đánh bóng nồi inox bằngdâu Ô liu

Bất kể là nồi inox hay vật dụng inox nào khác, trước khi đánh bóng đều phải đượclau sạch bề mặt. Nhưng vật dụng trong căn bếp quen thuộc như nồi, chảo, thìa,muỗng… bạn có thể dùng nước rửa bát rửa sạch sẽ, hoặc nếu nhà bạn có máy rửabát thì cho vào rửa với máy rửa bát.

Nếuvật dụng bạn cần đánh bóng có kích thước lớn, bạn cần phải làm sạch bằng tay.Nhanh chóng loại bỏ các vết bẩn, dầu mỡ bám trên đồ vật bằng nước ấm pha với nước rửa bát. Nếu nhà bạn có hóa chất tẩy rửa dầu mỡ EcoKlenTM Degrease thì cũng có thể sử dụng để đẩy nhanh quá trình loại bỏ dầu mỡ ra khỏi vật dụng bằng inox.

Sau khi loại bỏ dầu mỡ và các vết bẩn bám dính trên đồ vật inox, bạn cần phải làmkhô cho đồ vật inox. Để làm khô cho vật dụng bạn có thể để ra ngoài nơi thoáng mát làm khô bằng không khí, hoặc sử dụng khăn vải mềm sạch và lau khô.

Đánh bóng nồi inox bằngdầu Ô liu (Olive)

Bước 1: Tẩm dầu Ô liu lên miếng vải mềm sạch

Đối với các đồ vật có kích thước nhỏ như xoong, nồi, thìa, muỗng hay đồ trang trí bằnginox… bạn chỉ cần nhỏ 2 -3 giọt là có thể đánh bóng cho những đồ vật này. Đối vớinhững đồ vật lớn hơn như bồn rửa hoặc dụng cụ nhà bếp, bạn có thể cần sử dụng dầuÔ liu nhiều hơn một chút.

Bước 2: Xoa đều dầu trên bề mặt inox

Trước khi bạn cần đánh bóng với cường độ cao, bạn phải đảm bảo rằng toàn bồ bề mặtkim loại inox được phủ lớp dầu ô liu trên đó.

Lau mảnh vải từ bên này sang bên kia hoặc từ trên xuống dưới cho đến khi bạn nhìnthấy ánh sáng lấp lánh trên toàn bộ bề mặt.

Bước 3: Thấm dầu vào bên trong những ngóc ngách đồ vật inox

Bạn sẽ cần phải sử dụng áp lực đáng kể để làm dầu len lõi vào các rãnh nhỏ trong bềmặt của vật dụng kim loại bằng inonx. Thấm dầu vào trong vải, sử dụng một lực mạnh chà xát chuyển động theo hình vòng tròn.

Quy trình đánh bóng nồi inonx bằng dầu ôliu này có thể mất vài phút, tùy thuộc vàođộ lớn của đồ vật đánh bóng.

Tiếp tục đánh bóng cho đến khi bạn cảm thấy có một sự thay đổi đáng kể trên bề mặt vậtdụng đánh bóng của bạn. Khi bạn hoàn thành, bạn sẽ thấy bề mặt inox trơn truhơn.

Bước 4: Lau sạch lượngdầu thừa

Đồvật inox của bạn sẽ bị mờ đục hơn khi bạn để dầu ô liu bám dính lên bề mặt củađồ vật. Vì thế bạn cần loại bỏ lượng dầu thừa bằng cách sử dụng một khăn vải mềm sạch khác, hoặc khăn giấy sạch và khô lau sạch lượng dầu ô liu lúc nảy đánhbóng, chà xát theo vòng tròn. Tiếp tục cho đến khi dầu bóng đã biến mất.

Bạn có thể chạm nhẹ tay vào đồ vật để kiểm tra xem dầu Ô liu có còn bám trên bề mặtkim loại hay không? Sau đó xóa bỏ bất kỳ dấu vân tay nào bạn để lại trên bề mặt sau khi kiểm tra bằng vải sạch, hoặc khăn giấy khô.

Với 4 bước đánh bóng nồi inox bằng dầu Ô liu trên đây vật dụng của bạn sẽ sáng bóng trở lại như lúc ban đầu. Còn chần chừ gì nữa mà không thử ngày đi nào? Và đừng quên truy cập http://inoxfivestar.com/ để lựa chọn cho mình một bộ nồi inox phù hợp với gia đình của bạn nhé.

Tin tức liên quan

Bộ nồi fiveStar

Xem thêm

chương trình khuyến mãi


Giờ làm việc: 9:00am - 5:30pm
thứ 2 - thứ 6 (Thứ 7 buổi sáng; Chủ nhật off)

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI FIVE STAR
Cung Cấp Giá Sỉ & Lẽ Đồ Gia Dụng - Cao Cấp
Địa Chỉ: 5/27 Trương Đăng Quế, Phường 1, Gò Vấp
Hotline: 0914 81 5511 - 0916 77 4334
Email: inoxfivestar@gmail.com