Những lỗi dễ gặp khi vào bếp - inoxfivestar.com


Những lỗi dễ gặp khi vào bếp

Nhiều chị em bếp nút vẫn thường hay có những thao tác trước và sau khi nấu ăn mắc sai lầm nhưng không để ý, chuyện bình thường ai cũng làm nên đó đã trở thành thói quen. Nhưng những sai lầm đó có thể dẫn tới món ăn của bạn không ngon nếu bạn làm theo cách của chúng tôi.

1. Cho dầu vào chảo quá sớm

Khi cho dầu vào chảo khi chảo chưa đủ nóng có thể dẫn đến thức ăn sẽ dính chảo, đặc biệt là món cá chiên của chúng ta. Theo lời khuyên của nhiều người thì tốt nhất bạn nên đếm nhẩm vài chục số rồi mới cho dầu vào chảo.

2. Gọt vỏ trái cây

Hầu hết tất cả chất chống oxy hóa đều nằm ngay trên vỏ trái cây hoặc nằm kế vỏ trái cây, nên các bà nội trợ cố gắng rửa vỏ thật sạch và dùng luôn cả vỏ của trái cây. Như thế sức khỏe của cả nhà sẽ tốt hơn. Đặc biệt đối với các loại trái cây sau ta nên ăn luôn cả vỏ: cà chua, táo, đào, ớt chuông. Đối với khoai tây, cà rốt, củ cải trắng, khoai lang nên dùng dao cạo sạch vỏ.

3. Dùng dầu ăn thừa

Chị em phụ nữ vẫn thường dùng dầu ăn thừa để chiên lại các loại khác nếu chúng không quá đen. Tuy được nhiều người, nhiều gia đình sử dụng rộng rãi nhưng đó không phải là cách của các chuyên gia khuyên dùng, có thể gây ung thư nếu sử dụng dầu ăn thừa để chiên lại các món khác. Nếu muốn dùng lại thì ta có thể dùng để trộn salad hoặc mì ý.

4. Thừa gia vị

Nếu không may cho quá nhiều muối vào nồi canh, bạn có thể dùng cách sau để có thể trung hòa vị mặn:
- Cho một lượng nước vừa đủ để trung hòa vị mặn, và nêm vào các gia vị khác
- Cho lòng trắng trứng gà, trứng vịt đập vào nồi nước canh, để sôi 5 phút và nêm lại. Bảo đảm vị mặn sẽ được trứng hút một cách nhanh chóng.

5. Sơ chế thức ăn “quá kỹ”

Lỗi này có thể dẫn đến chất dinh dưỡng trong rau và thịt đông lạnh có thể bị mất mác một cách nghiêm trọng. Cố gắng rửa rau thật sạch không nên ngâm thức ăn trong nước quá lâu để sơ chế. Đặc biệt các khối thịt đông lạnh. Đến với Inox Fivestar các chị em nội trợ sẽ được mách nước những mẹo vặt. Tuy nhỏ nhưng sẽ không ai để ý đến và khi gặp những lỗi này không thể khắc phục được. Ngoài ra chúng ta còn được đi “siêu thị nồi inox Fivestar” ngay tại nhà với giá nồi inox phải chăng, rất thích hợp với mọi nhà và mọi người nội trợ. 

Tin tức liên quan


Giờ làm việc: 9:00am - 5:30pm
thứ 2 - thứ 6 (Thứ 7 buổi sáng; Chủ nhật off)

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI FIVE STAR
Cung Cấp Giá Sỉ & Lẽ Đồ Gia Dụng - Cao Cấp
Địa Chỉ: 5/27 Trương Đăng Quế, Phường 1, Gò Vấp
Hotline: 0914 81 5511 - 0916 77 4334
Email: [email protected]