Phân biệt inox xịn và inox mạ bằng cách nào ? - inoxfivestar.com


Phân biệt inox xịn và inox mạ bằng cách nào ?

Phân biệt inox xịn và inox mạ 

Bộ nồi inox đang ngày càng trở nên phổ biến, được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng bởi hình thức sáng bóng của vật liệu, trông rất sạch sẽ
Tuy nhiên, có không ít trường hợp mua về dùng chưa được bao lâu thì không còn sáng bóng nữa, mà bị xỉn màu, hoen ố, hay thậm chí có vết gỉ và xuất hiện các lỗ nhỏ li ti như bị nổ.
Theo TS Phạm Đức Thắng, Phân viện Vật liệu khoa học kim loại (Viện Khoa học Vật liệu, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam), trên thị trường hiện nay có nhiều loại inox giả. Chất liệu chính của các sản phẩm này có thể là thép hoặc tôn sắt, mạ ngoài bằng một lớp đồng, niken và crom mỏng. 


bộ nồi bằng inox cao cấp từ tính giúp bạn dễ dàng nấu nướng bằng bếp điện từ


bộ nồi bằng inox cao cấp từ tính giúp bạn dễ dàng nấu nướng bằng bếp điện từ

Theo TS Thắng, có thể phân biệt inox “xịn” và inox mạ bằng độ sáng bóng của vật liệu. Inox mạ thường có độ bóng sáng loáng trong khi inox “xịn” có màu sáng nhờ nhợ.
Khi mua nồi inox hoặc các đồ gia dụng inox khác ta nên lựa chọn của các hãng có tên tuổi để đảm bảo về chất lượng, các bộ nồi inox của inoxfivestar
là một lựa chọn không tồi cho các gia đình trong việc lựa chọn bởi giá cả và chất lượng luôn song hành với nhau.

Các bộ nồi inox của inoxfivestar luôn có tem, nhãn của nhà sản xuất, có phiếu bảo hành sản phẩm được in rõ để khẳng định về chất lượng cũng như thương hiệu.
Loại có 2 – 3 lớp đáy rất dày khi búng tay vào đáy không có âm vang, còn loại mỏng một đáy sẽ tạo âm thanh vang hơn. Sản phẩm tốt được đúc liền một khối, không có bất cứ gờ mối nối hay giáp mí nào. Những sản phẩm inox “hàn điểm” để lại vết cháy tạo thành chấm ở chỗ nối tay cầm hoặc giáp mí.

Hướng dẫn bảo quản bộ nồi inox

Bằng những thao tác rất đơn giản, các bà nội trợ sẽ giữ được các vật dụng này lúc nào cũng sáng bóng như mới. Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn trở thành một phụ nữ đảm đang và giúp cho bộ nồi inox của gia đình bạn luôn bóng loáng và sạch sẽ.
Sau khi dùng bộ nồi inox, bạn cần rửa ngay, không nên để các chất béo, muối hoặc axít như giấm còn đọng lại dưới đáy nồi qua đêm.
Tránh dùng đồ nhôm để cọ rửa nồi, nên dùng vải mềm để lấy hết thức ăn thừa ra. Khi nấu nên để lửa tỏa đều dưới đáy nồi, nếu không inox sẽ mau xuống màu.
Nồi inox một lớp, đáy thường bị các vết vàng cháy sau khi nấu do tích nhiệt không đều. Muốn xóa bỏ những vết này, bạn chỉ cần dùng một miếng vải mềm tẩm chanh hoặc giấm, chùi sạch chỗ cháy theo vòng tròn, nồi sẽ sáng bóng như mới.
Hy vọng, bài viết nhỏ này sẽ giúp các bạn có thêm những kinh nghiệm trong việc mua sắm và sử dụng đồ dùng trong nhà. 

Nguồn Siêu tầm

Tin tức liên quan


Giờ làm việc: 9:00am - 5:30pm
thứ 2 - thứ 6 (Thứ 7 buổi sáng; Chủ nhật off)

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI FIVE STAR
Cung Cấp Giá Sỉ & Lẽ Đồ Gia Dụng - Cao Cấp
Địa Chỉ: 5/27 Trương Đăng Quế, Phường 1, Gò Vấp
Hotline: 0914 81 5511 - 0916 77 4334
Email: [email protected]