Vì sao ta nên sử dụng bộ nồi inox cao cấp? - inoxfivestar.com


Vì sao ta nên sử dụng bộ nồi inox cao cấp?

Thời gian trước đây các hộ gia đình thường sử dụng nồi nhôm cho việc nấu nướng hàng ngày, bởi giá thành rẻ. Các loại nồi nhôm mẫu mã rất đa dạng sử dụng bền lại dễ dàng di chuyển do nồi rất nhẹ và bền. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học sử dụng nồi nhôm nấu nướng về lâu dài sẽ gây ra các bệnh tật hiểm nghèo cho con người. Bởi phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi chịu nhiệt gặp phải thức ăn có tính chua và tính kiềm lại càng dễ xảy ra các phản ứng hóa học hình thành hỗn hợp nhôm rất nguy hiểm cho sức khỏe người sử dụng.

Nhôm không chịu được các chất có tính ăn mòn. Nồi nhôm đựng các thức ăn có chất axid, chất kiềm, chất muối thì sẽ sinh phản ứnghóa học, tạo nên một hợp chất có hại cơ thể, là nguyên nhân gây ra bệnh ngớ ngẩn. Không nên đựng thức ăn, cơm, canh, rượu, các thức ăn có mì chính… trong đồ đựng nhôm qua đêm. Nếu vi lượng nhôm bị hòa tan bởi axit và kiềm sẽ hòa tan vào thức ăn đi vào cơ thể con người lâu dài sẽ tích tụ tại gan, thận và tổ chức não gây nguy hiểm.


bộ nồi inox cao cấp fivestar mang lại những trải nghiệm tuyệt vời trong căn bếp nhà bạn


bộ nồi inox cao cấp mang lại trải nghiệm tuyệt vời trong căn bếp nhà bạn

Trong xu hướng hiện nay, các đồ gia dụng bằng inox rất được ưa chuộng vì tính bền, giá cả phải chăng và đặc biệt là rất an toàn cho sức khỏe. Hơn nữa các bộ nồi inox có thể nấu nướng được trên nhiều loại bếp khác nhau, nồi inox có thể dễ dàng nấu trên bếp điện từ âm kính, một loại bếp đang dần trở nên phổ biến hiện nay nên nồi chảo inox cùng các vật dụng bằng inox khác đang dần trở nên hữu dụng hơn bao giờ hết.

Bởi bộ nồi inox xịn không bị mòn và han gỉ bởi các tác nhân thông thường và có thời gian sử dụng lâu bền không gây ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng
Inox là hỗn hợp kim loại nên độ bền của inox cũng phụ thuộc vào việc pha trộn các hợp kim khác nhiều hay ít. Có hơn 10 loại inox khác nhau được sử dụng làm hàng gia dụng, tùy theo tính chất vật dụng mà chọn loại phù hợp. Chẳng hạn với loại dùng để nấu, nhà sản xuất dùng inox 304; làm dao, muỗng nĩa dùng inox 420 có độ cứng và chịu mài mòn cao, inox 316 chịu tính axit, hóa chất, dễ gỉ sét dùng cho các vật dụng ít tiếp xúc với nước. 

Tin tức liên quan


Giờ làm việc: 9:00am - 5:30pm
thứ 2 - thứ 6 (Thứ 7 buổi sáng; Chủ nhật off)

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI FIVE STAR
Cung Cấp Giá Sỉ & Lẽ Đồ Gia Dụng - Cao Cấp
Địa Chỉ: 5/27 Trương Đăng Quế, Phường 1, Gò Vấp
Hotline: 0914 81 5511 - 0916 77 4334
Email: [email protected]