Bộ nồi inox bị ố vàng – xử lý như thế nào?


Bộ nồi inox bị ố vàng – xử lý như thế nào?

19/10/2014 21:22
Khi sử dụng nồi inox trong một thời gian dài, các chị em nội trợ gặp một số trường hợp rắc rồi. Trong đó cái rắc rối thường gặp nhất là nồi inox bị vàng ố, cháy đen và làm cho bộ nồi không còn sáng bóng như trước nữa. Các chị em lo lắng? Không biết xử lý như thế nào? Nay inox fivestar chân thành chia sẽ với các chị em những cách và những nguyên nhân khiến cho đồ dùng nhà bếp này bị ố vàng

1. Vệ sinh không tốt


hình ảnh - Cách xử lý Bộ nồi inox bị ố vàng

Cần rửa sạch và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời sau khi đã rửa xong. Tránh trường hợp sau khi rửa xong không phơi nồi cách úp nồi không đúng và để nước ứ đọng trong nồi lâu. Đây là nguyên dân có thể gây cho bo noi inox của bạn bị ố vàng.

Giải pháp: Inoxfivestar.com sẽ có hướng dẫn bạn 4 cách làm sạch nồi inox khi bị cháy đen giúp các bạn có thể làm ra một dung dịch có thể tẩy rửa những vệt ố vàng, cháy đen.

2. Để thức ăn trong nồi lâu (mặn)


hình ảnh - cách xử lý bộ nồi inox bị ố vàng

Các nhà chuyên gia khuyên không nên để thức ăn có độ mặn cao (món kho, rán) và có độ chua cao (canh chua) như thế sẽ dẫn đến lớp tráng inox sáng bóng bên ngoài không còn độ sáng bóng, trơn chu của mình nữa. Làm thức ăn có thể bám dính vào nồi và làm cho nồi bị đen.

Giải pháp: Nên lấy thức ăn bỏ vào hộp đựng thức ăn chuyên dùng và đưa vào tủ lạnh. Không nên để canh qua đêm  vì sau một đêm canh sẽ có những thay đổi về chất ở rau trong canh. Không tốt cho sức khỏe của gia đình.

3. Thay đổi nhiệt độ nhanh

hình ảnh - cách xử lý bộ nồi inox bị ố vàng 
Ta biết đến bo noi inox sáng bóng, đẹp và độ bên cao, nhưng không thể chối bỏ chúng rất ngại nhiệt độ cao và không có sức chịu nhiệt bằng nồi nhôm, đồng. Trong khi đang nấu nướng đang trong trạng thái cực nóng không thể cho nước lạnh vào ngay được. Sẽ làm ảnh hưởng đến nồi không hề nhỏ.

Giải pháp: Không để nồi inox của mình chịu sự thay đổi nhiệt độ đột ngột như vậy. Nên để nguội rồi ngâm nước và đừng nên vặn gas quá mức khi bên trong không có bất cứ gì. Không đổ nước lạnh vào trong khi nồi đang nóng như thế tuổi thọ sẽ bị giảm đáng kể.

4. Nồi kém chất lượng


hình ảnh - cách xử lý bộ nồi inox bị ố vàng

Trong thị trường nồi inox hiện nay chủ yếu bo noi inox gồm có loại 3 đáy và 5 đáy. Tuy nhiên, cũng có một số loại sản phẩm đáy chỉ có một lớp mỏng, kém chất lượng, chỉ si inox và khi bị ăn mòn phần inox đó chúng sẽ lộ rõ hàng kém chất lượng.  Do vặn gas quá mức cho phép khi không có bất cứ vật gì trong nồi đây là nguyên nhân chính dẫn đến vàng nồi, ố nồi và cháy đen đáy nồi.

Giải pháp: Cần chọn lựa nồi phù hợp với kinh tế lẫn cả về chất lượng của nó. Hãy nhờ những người bạn của bạn tư vấn hoặc gọi ngay cho inoxfivestar.com để được tư vấn và có thể mua bo noi inox vừa ý và chất lượng, kể cả phù hợp về kinh tế tài chính của bạn.

Tin tức liên quan

Bộ nồi fiveStar

Xem thêm

chương trình khuyến mãi


Giờ làm việc: 9:00am - 5:30pm
thứ 2 - thứ 6 (Thứ 7 buổi sáng; Chủ nhật off)

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI FIVE STAR
Cung Cấp Giá Sỉ & Lẽ Đồ Gia Dụng - Cao Cấp
Địa Chỉ: 5/27 Trương Đăng Quế, Phường 1, Gò Vấp
Hotline: 0914 81 5511 - 0916 77 4334
Email: [email protected]