Cách rang đậu phộng với chảo chống dính inox fivestar - inoxfivestar.com


Cách rang đậu phộng với chảo chống dính inox fivestar

Với những ngày mưa, ăn món đậu phọng rang muối, giòn giòn, thơm thơm cũng đủ để nhấm một chút trà. Và phiến chuyện đời rồi nhỉ? Sau đây inox fivestar bày cách để rang đậu phộng không bị xốp và đặc biệt sẽ giòn rơm rớp.

Nguyên liệu:

- 200g đậu phộng (nếu nhiều thì bỏ nhiều).

- 1-1,5 thìa bột canh (thìa ăn cơm - tăng theo đậu phộng).

- 1-2 thìa dầu ăn (thìa ăn cơm - tăng theo đậu phộng).

- Chảo chống dính inox fivestar (loại 22, 24, 26 hay 28 đều được tùy vào số đậu phộng của mình nhiều hay ít).

Lưu ý cách chọn đậu phộng: khi mua đậu phộng chọn mua đậu săn, chắc như vậy đậu sẽ ngon, giòn lâu hơn. Không chọn những hạt lép, ẩm mốc, mọt hay đang mọc mầm.

Cách làm:

Bước 1: Cho chảo chống dính inox fivestar lên bếp, để chảo inox nóng một lúc rồi cho lạc vào rang. Hạ lửa ở mức nhỏ để đậu không bị cháy.

Bước 2: Rang đậu thật đều để các hạt được chín đều như nhau. 

Cứ rang như vậy từ 7-9 phút, các hạt bắt đầu tách ra, tuy nhiên vỏ đậu vẫn chưa bong hẳn ra thì cho khoảng 1 -1/5 thìa dầu vào, đảo tiếp. Vẫn để lửa nhỏ để dầu ăn ngấm dần vào đậu. Như vậy đậu sẽ rất giòn và bùi. Nếm thử nếu thấy đậu chín, có vị bùi bùi, và hơi giòn là được (vì đậu đang nóng nên không thể giòn tan như sau khi để nguội).

Bước 3: Khi đậu chín vàng, đều, cho ra ngoài, để nguội nhưng tay vẫn đảo đều, vì chảo chống dính inox fivestar lúc này vẫn nóng, nếu bạn không đảo đậu sẽ cháy. Hoặc cũng có thể bạn đảo trên chảo inox  một lúc rồi cho đậu ra một bát tô to thì sẽ không phải đảo liên tục nữa (vì bát nguội, không lo đậu bị cháy đen nữa).

Bước 4: Khi đậu chưa nguội hoàn toàn (vẫn còn hơi ấm), bạn hãy cho bột canh vào nhé, rồi đảo đều để bột canh bám xung quanh hạt đậu phộng. Với 200g đậu phộng rang thì có thể cho 1-1,5g thìa ăn cơm bột canh.

Nhiều người thường vừa cho đậu ra khỏi chảo inox thì đã đổ bột canh vào ngay. Tuy nhiên, với cách này, bột canh bám rất nhanh vào đậu nhưng khi hạt đậ phộng nguội, bột canh sẽ rơi ra và không còn bám nhiều vào đậu nữa.

Sau khi trộn xong, đợi đậu phộng nguội hoàn toàn thì cho vào lọ đậy kín. Bằng cách rang và bảo quản đậu phộng rang như vậy, đậu sẽ rất giòn. Với chiếc chảo chống dính inox fivestar các chị em có thể làm thêm nhiều món ngon mà dễ làm nữa.

Tin tức liên quan


Giờ làm việc: 9:00am - 5:30pm
thứ 2 - thứ 6 (Thứ 7 buổi sáng; Chủ nhật off)

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI FIVE STAR
Cung Cấp Giá Sỉ & Lẽ Đồ Gia Dụng - Cao Cấp
Địa Chỉ: 68 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1
Hotline: 0914 81 5511 - 0916 77 4334
Email: [email protected]