Một vài cách làm sạch đáy nồi bị cháy và các cách chùi rửa nồi bị khét cho chị em


Một vài cách làm sạch đáy nồi bị cháy và các cách chùi rửa nồi bị khét cho chị em

11/11/2016 09:12
Một số cách làm sạch đáy nồi bị cháy và các cách chùi rửa nồi bị khét.

Ngày nào bạn cũng cẩn thận nấu bếp những món ăn thật ngon  cho chồng con, nhưng đột nhiên một ngày mệt mỏi bạn lơ đễnh làm cháy nồi hoặc muôn ngàn lí do khác khiến bạn rất bực mình vì chiếc nồi mới tìm nay đã cháy đen và không biết làm sạch bằng cách nào? Vậy có bài viết dưới đây tôi và bạn cùng tìm hiểu một số cách làm sạch đáy nồi bị cháy cách chùi nồi bị khét nhé.Đầu tiên chúng ta có 1 số lưu ý nhỏ sở hữu những chiếc nồi niêu bị cháy :

Cần ngâm xoong chảo ngay khi bị cháy, càng để lâu thì càng khó sạch.
Khi sử dụng tẩy rửa thì các bạn nhớ đeo bao tay để giảm thiểu việc bị nước ăn da hay các chất tẩy trong nước rửa chén làm hỏng tay bạn
Sau khi sử dụng tẩy rửa để làm sạch thì nhớ phải rửa lại thật sạch để đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn
CÁCH 1 : dùng DẦU THỰC VẬT

Các bạn hòa hỗn hợp gồm 1 phần dầu thực vật với 1 phần nước và 2 phần giấm trắng, khuấy đều. Sau đó các bạn phun lên nồi chà sát để sạch vết cháy và rửa sạch lại sở hữu nước. có cách làm sạch đáy nồi bị cháy cách chùi nồi bị khét này các bạn cọ nhẹ từng chút 1 nhé, đừng lấy miếng chà rửa cứng cọ mạnh vừa tốn sức lại khiến đáy nồi bị bào mòn và xước sát.CÁCH 2 : dùng XÀ PHÒNG

Các bạn đun lấy 1 ít dung dịch xà phòng nóng, sau đó lấy nồi rửa từ từ mang dung dịch trên. Sau khi các vết bẩn đi hết thì các bạn nhớ rửa lại nồi niêu thật sạch để tránh sở hữu mùi và xà phòng còn bám lại. sau cùng các bạn sử dụng giẻ khô mềm lau lại là chiếc nồi lại sáng bóng như mới nhé.

CÁCH 3 : dùng BỘT NỞ

Thường khi nấu các món kho thì nồi niêu rất dễ bị cháy đáy nồi và vết cháy sẽ rất dày và khó đi. Nhưng vẫn có cách làm sạch đáy nồi bị cháycách chùi nồi bị khét
nhé nên các chị em nội trợ 0 phải lo đâu.Rất đơn giản thôi, các bạn chỉ việc cho một ít bột nở (cái này các bạn có thể ra cửa hàng làm bánh mì tìm mua lại 1 ít) lên trên vết cháy đến khi hết vết cháy thì rửa lại thật sạch bằng nước là chiếc nồi lại như mới nhé.

CÁCH 4 : dùng CAM – CHANH HOẶC VANI

sở hữu cách này các bạn không cần phải ngâm hay đun nấu gì cả mà chỉ cần bóp nhẹ cho nước ở vỏ cam, vỏ chanh tiết ra hoặc lấy tinh dầu vani đổ lên vết cháy sau đó chà cho các vét bẩn bong ra rồi rửa lại bằng nước sạch là xong nhé.

Mong rằng với 1 số cách trên đây thì các bạn sẽ như không làm sạch đáy nồi bị cháy hay chùi nồi bị khét khi nấu nướng hoặc những chiếc nồi được dùng lâu ngày dẫn đến những mảng bám khó đi. Chúc các bạn thành công và với những bữa cơm ngon cho gia đình.

Nguồn:  http://inoxfivestar.com/

Tin tức liên quan

Bộ nồi fiveStar

Xem thêm

chương trình khuyến mãi


Giờ làm việc: 9:00am - 5:30pm
thứ 2 - thứ 6 (Thứ 7 buổi sáng; Chủ nhật off)

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI FIVE STAR
Cung Cấp Giá Sỉ & Lẽ Đồ Gia Dụng - Cao Cấp
Địa Chỉ: 68 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1
Hotline: 0914 81 5511 - 0916 77 4334
Email: [email protected]