Phân biệt nồi inox đáy ghép và nồi inox đáy liền


Phân biệt nồi inox đáy ghép và nồi inox đáy liền

27/05/2019 08:23
Nồi inox là đồ dùng bếp quen thuộc với các chị em nội trợ. Tuy nhiên, không phải ai cũng phân biệt được nồi inox đáy liền và nồi inox đáy ghép để có sự lựa chọn phù hợp và ưng ý nhất. Những thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hình dung được 2 dòng sản phẩm này. 

1. Nồi inox đáy ghép

Nồi inox đáy ghép là sản phẩm nồi inox với thiết kế đáy được ghép từ nhiều lớp kim loại. Những lớp kim loại này được dập đúc thành một khối và hàn ghép vào đáy nồi. Hiện nay, nồi inox đáy ghép được phân thành nồi inox 3 đáy và nồi inox 5 đáy với các đặc điểm sau:

- Nồi inox 3 đáy: Là loại nồi inox có thiết kế đáy từ 3 lớp kim loại, lớp trên cùng là lớp thép không gỉ có tác dụng ngăn chặn sự mài mòn khi tiếp xúc với thực phẩm, thức ăn; lớp giữa là lớp nhôm có tác dụng giữ nhiệt và lớp cuối cùng là inox 18/0 nhiễm từ, có tác dụng hấp thu nhiệt từ mặt bếp. Nồi inox 3 đáy được sử dụng khá nhiều bởi tính thẩm mỹ, chất lượng và giá thành tương đối.

 
- Nồi inox 5 đáy: Là loại nồi inox có thiết kế từ 5 lớp kim loại, bao gồm 1 lớp thép không gỉ, 1 lớp nhôm nguyên chất, 1 lớp nhôm đặc biệt, 1 lớp nhôm nguyên chất nữa và 1 lớp inox 18/0. Với thiết kế này, nồi inox 5 đáy được đánh giá cao ở tính an toàn và độ bền bỉ. Tuy nhiên, giá thành đắt và trọng lượng nặng. 

Ưu điểm của nồi inox đáy ghép là khả năng bắt từ, bắt nhiệt tốt, truyền nhiệt và giữ nhiệt đều, giúp thức ăn mau chín và chín ngon. Đặc biệt, giá nồi inox đáy ghép rẻ hơn giá nồi inox đáy liền. Tuy nhiên, nhược điểm của nồi inox đáy ghép là nếu sử dụng không đúng cách, dễ rơi vào tình trạng phồng đáy, bung đáy. Ngoài ra, đáy nhiều lớp nhưng thành chỉ có 1 lớp nên khả năng giữ nhiệt không tốt bằng nồi inox đáy liền. 

2. Nồi inox đáy liền

Nồi inox đáy liền là sản phẩm nồi inox được đúc liền một khối theo công nghệ hiện đại, bao gồm nồi inox đáy liền 3 lớp và nồi inox đáy liền 5 lớp. 

 
- Nồi inox đáy liền 3 lớp bao gồm 3 lớp kim loại được đúc liền nguyên khối theo thứ tự lớp thép 18/10 tiếp xúc với thực phẩm, lớp nhôm nguyên chất giữ nhiệt và truyền nhiệt, lớp thép 18/0 bắt từ và bắt nhiệt. 

- Nồi inox đáy liền 5 lớp bao gồm 5 lớp kim loại được đúc liền nguyên khối theo thứ tự 1 lớp thép không gỉ, 1 lớp nhôm nguyên chất, 1 lớp nhôm đặc biệt, 1 lớp nhôm nguyên chất nữa và 1 lớp inox 18/0.

Ưu điểm của nồi inox đáy liền là đảm bảo dẫn nhiệt, truyền nhiệt tối ưu cho cả bề mặt trong lẫn bề mặt ngoài của nồi. Cùng với đó, cấu tạo chắc chắn, không gặp tình trạng bung hay phồng đáy nồi như nồi inox đáy ghép. So với nồi inox đáy ghép thì nồi inox đáy liền tiết kiệm năng lượng hơn, dễ vệ sinh hơn, tuy nhiên, giá thành lại cao hơn nhiều. 

Với những thông tin hữu ích trên, chắc hẳn bạn đọc đã nắm bắt được sự khác nhau giữa nồi inox đáy ghép và nồi inox đáy liền để có sự lựa chọn tối ưu. 

Lê Trinh

Tin tức liên quan

Bộ nồi fiveStar

Xem thêm

chương trình khuyến mãi


Giờ làm việc: 9:00am - 5:30pm
thứ 2 - thứ 6 (Thứ 7 buổi sáng; Chủ nhật off)

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI FIVE STAR
Cung Cấp Giá Sỉ & Lẽ Đồ Gia Dụng - Cao Cấp
Địa Chỉ: 5/27 Trương Đăng Quế, Phường 1, Gò Vấp
Hotline: 0914 81 5511 - 0916 77 4334
Email: inoxfivestar@gmail.com