Cách phân biệt nồi inox xịn


Cách phân biệt nồi inox xịn

04/04/2019 08:36
Nồi inox hiện có rất nhiều loại với độ dày, độ sáng bóng khác nhau và tất nhiên, chất lượng cũng có sự khác biệt. Để chắc chắn chọn mua được sản tốt, ngoài việc nắm bắt các kiểu loại trên thị trường thì chúng ta cũng cần biết một số mẹo phân biệt.

1. Các loại inox hiện nay

Trên thị trường hiện có 3 loại inox được sử dụng phổ biến nhất để làm xoong nồi là:

+Inox 304: thành phần bao gồm 18% crom và 10% niken. Loại này rất an toàn cho sức khỏe người sử dụng, không lẫn tạp chất, khó oxy hóa, không tạo phản ứng với thực phẩm, độ sáng bóng cao, không dẫn từ. Nồi làm bằng chất liệu inox 304 có chất lượng rất tốt và thường là dòng hàng cao cấp.

 
+Inox 210: thành phần bao gồm 18% crom và 3% niken, có lẫn tạp chất, nguy cơ bị oxy hóa cao, độ sáng bóng thấp hơn nhưng không phản ứng với thực phẩm phẩm và cũng không bắt từ, giá thành rẻ hơn.

+Inox 430: Thành phần có 18% crom, 0.75% niken. Loại này sở hữu các đặc tính tương tự loại 210 nhưng lại có khả năng bắt từ, do đó thường hay được dùng để sản xuất các nồi, xoong, chảo sử dụng với bếp từ.

Khi xét về số đáy thì hiện trên thị trường phổ biến nhất là loại 1 đáy (chỉ có 1 lớp inox ở đáy nồi), và loại 3 – 5 đáy (đáy dày hơn, nặng hơn). Loại càng nhiều đáy, đáy càng dày thì càng bền, khả năng giữ nhiệt càng tốt.

 
2. Cách phân biệt nồi inox xịn

Để đánh giá chất lượng của một bộ nồi inox thì chúng ta có thể áp dụng các cách như sau:

*Độ sáng của nồi: 

Độ “xịn: của một bộ nồi inox thể hiện khá rõ trên bề mặt chất liệu. Thường thì các loại inox mạ thường sẽ rất sáng bóng, trong khi đó loại chất lượng chỉ có màu sáng nhờ nhợ, không hề bóng loáng.

*Dùng nam châm kiểm tra: 

Có không ít loại nồi inox giả được làm từ sắt hoặc pha trộn với sắt, do đó để kiểm tra xem là hàng thật hay hàng giả thì bạn có thể dùng một thanh nam châm nhỏ. Nếu nồi được làm từ sắt thì sẽ hút thanh nam châm, còn nồi bằng inox thật thì sẽ không hút nam châm.

*Độ vang của nồi

Khi mua nồi inox, để đánh giá chất lượng thì bạn có thể gõ vào phần đáy để nghe độ vang của nổi. Nếu nồi inox thực sự dày, làm từ chất liệu tốt thì sẽ không gây ra âm vang khi gõ và ngược lại, nồi càng mỏng, chất liệu kém thì sẽ có độ vang lớn. Tuy nhiên cũng cần lưu ý là hiện trên thị trường có một số loại nồi inox đáy mỏng nhưng lại có một lớp xi mạ ở đáy để hãm thanh. Đây là một tiểu xảo của nhà sản xuất. Do đó mặc dù khi búng vào sẽ không nghe thấy thanh vang nhưng bạn sẽ thấy nó nhẹ tay hơn rất nhiều so với loại thường.

3. Một số lưu ý khác

Khi mua nồi inox, bên cạnh những kinh nghiệm về cách đánh giá chất lượng như đã chia sẻ ở trên, để chọn được sản phẩm tốt thì bạn cũng nên lưu ý những điều sau:

- Chỉ nên mua hàng có tem, nhãn của nhà sản xuất, có phiếu bảo hành sản phẩm.

- Nên chọn loại được làm bằng chất liệu inox 304 để đảm bảo độ bền, sự an toàn cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

ĐT

Tin tức liên quan

Bộ nồi fiveStar

Xem thêm

chương trình khuyến mãi


Giờ làm việc: 9:00am - 5:30pm
thứ 2 - thứ 6 (Thứ 7 buổi sáng; Chủ nhật off)

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI FIVE STAR
Cung Cấp Giá Sỉ & Lẽ Đồ Gia Dụng - Cao Cấp
Địa Chỉ: 5/27 Trương Đăng Quế, Phường 1, Gò Vấp
Hotline: 0914 81 5511 - 0916 77 4334
Email: inoxfivestar@gmail.com