Những mẹo hay về cách chùi nồi bị khét và cách làm sạch nồi bị cháy


Những mẹo hay về cách chùi nồi bị khét và cách làm sạch nồi bị cháy

10/11/2016 09:05
Những mẹo hay về cách chùi nồi bị khét và cách làm sạch nồi bị cháy

Những món kho hay ninh thường rất được mọi người ưu chuộng, nhưng khi nấu nướng nếu sơ ý thì lại rất dễ bị cháy đáy nồi, làm chiếc nồi sáng bóng của bạn bỗng vàng ố và dưới đáy nồi thì có lớp cháy đen rất khó chịu. Vậy cách chùi nào bị khét cách làm sạch nồi bị cháy đen nào thì hiệu quả? Cùng nhau tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.
Thường thì các vết cháy đen hay những vết vàng ố ở những chiếc nồi niêu đã được dùng lâu sẽ rất khó sạch với việc rửa bát thông thường, vậy nên chúng ta cần sở hữu cách đặc trị cho các loại nồi niêu này nhé.CÁCH 1 : dùng VỎ TÁO

Tưởng chừng như vỏ táo chỉ mang vứt đi nhưng nó lại là cách chùi nồi bị khét cách làm sạch nồi bị cháy đen rất hiệu quả nhé.
Các bạn chỉ việc cho vỏ táo vào nồi bị cháy và thêm nước đun sôi,sau đó vặn nhỏ lửa đun trong khoảng 30 đến 50 phút rồi bắc ra để nguội và rửa lại với nước sạch.

CÁCH 2 : dùng CHẤT TẨY

Trên thị trường bây giờ bán đa số loại thuốc chất tẩy rửa cho nồi niêu, xoong chảo. Các bạn chỉ việc chọn cho mình một loại thuốc tẩy của hàng uy tín và chất lượng. Sau đó bạn đổ trực tiếp thuốc tẩy lên vết cháy, mảng bám và chà để vết bẩn bong ra.Nếu vết bẩn quá cứng đầu, sẽ có cách chùi nồi bị khét cách làm sạch nồi bị cháy đen đó không hiệu quả thì thay vì chà ngay, thì các bạn cho thuốc tẩy vào nồi bị cháy rồi thêm một tẹo nước đun sôi liu riu trong khoảng 10 đến 20p sau đó để nguội và rửa lại thật sạch có nước. Cách đun này sẽ hiệu quả hơn đấy. Nhưng lưu ý các bạn nhớ đeo bao tay để chăm sóc làn da của mình nhé.

CÁCH 3 : sử dụng CHANH – vật liệu đơn giản LẠI HIỆU QUẢ

Các bạn cắt mỏng các lát chanh, sau đó xếp kín lên đáy nồi bị cháy và cho sâm sấp nước vào đun sôi. dùng thìa ấn nhẹ vào các lát chanh để chà vào các vết cháy khiến nó bong ra. Cách chùi nồi bị khétcách làm sạch nồi bị cháy đen này tương đối hiệu quả lại an toàn cho da tay và sức khỏe của bạn.CÁCH 4 : sử dụng VỎ BƯỞI

Chắc chắn các chị em ko lạ gì có việc dùng vỏ bưởi để gội đầu cho tóc thêm bóng mượt và thơm hương bưởi. Nhưng qua bài viết này thì chắc chắn các bạn sẽ phải ngạc nhiên khi biết rằng vỏ bưởi cũng là cách chùi nồi bị khét, cách làm sạch nồi bị cháy đen hiệu quả nhé.

Các bạn chỉ cần bóp nhẹ cho nước ở vỏ bưởi tiết ra, sau đó sử dụng nó để chà xát lên vết cháy, vết ố vàng, mảng bám đến khi chúng bong đi hết, rồi rửa lại có nước là chúng ta lại có chiếc nồi như chưa bao giờ bị cháy nhé. Cách này thì ko chỉ an toàn với da tay của bạn mà còn với lại hương thơm của bưởi rất dễ chịu.

Qua bài viết này, thì các bạn đã với cách chùi nồi bị khétcách làm sạch nồi bị cháy đen nhà mình hiệu quả rồi nhé, khỏi cần tậu nồi mới mà món ăn vẫn ngon và đảm bảo sức khỏe. Chúc các bạn thành công.

Nguồn:  http://inoxfivestar.com/

Tin tức liên quan

Bộ nồi fiveStar

Xem thêm

chương trình khuyến mãi


Giờ làm việc: 9:00am - 5:30pm
thứ 2 - thứ 6 (Thứ 7 buổi sáng; Chủ nhật off)

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI FIVE STAR
Cung Cấp Giá Sỉ & Lẽ Đồ Gia Dụng - Cao Cấp
Địa Chỉ: 5/27 Trương Đăng Quế, Phường 1, Gò Vấp
Hotline: 0914 81 5511 - 0916 77 4334
Email: [email protected]