Bí quyết làm cho căn bếp của bạn thêm ấm no (phần 1) - inoxfivestar.com


Bí quyết làm cho căn bếp của bạn thêm ấm no (phần 1)

Có thể nói cuộc sống tình cảm của các thành viên trong gia đình được gắn kết nhiều nhất ở căn bếp chính vì vậy việc thay đổi một vài yếu tố trong thiết kế cũng như vị trí sắp xếp đồ đạc trong căn bếp cũng sẽ giúp cho bạn gắn bó được tình cảm yêu thương ngày càng nhiều hơn

1.Thêm nhiều yếu tố đất

Sẽ là thiếu sót nếu bạn không thêm yếu tố đất vào căn bếp của bạn

Xét theo yếu tố phong thủy thì phòng bếp khá thích hợp với yếu tố đất (thổ) vì thế thay vì sử dụng bàn ghế bằng inox bạn nền dùng chất liệu gỗ kết hợp với loại gạch có màu nâu để không gian bếp trở nên ấm áp, gần gũi hơn.

Đặc biệt nước và lửa là hai yếu tố đối chọi nhau vì vậy khi thiết kế bạn không được sử dụng gàm màu đen bởi đây là gam màu tượng trưng cho nước vì vậy để khắc phục điều này bạn có thể  dùng giấy dán tường có màu vàng hoặc màu nâu của đất. Sử dụng thảm trải cũng là một giải pháp thích hợp trong tình huống này.

2. Đảm bảo an toàn

Trong nhà bếp có rất nhiều dụng cụ khác nhau như dao, kéo, xong, nồi inox…và nhiều người thường tận dụng tường để treo những dụng cụ này tuy nhiên theo phong thủy thì nó là một điều tối kỵ đặc biệt không an toàn cho mọi người. Vì vậy hãy bố trí một chiếc tủ có ngăn kéo nhỏ và sắp xếp chúng lại để đảm bảo một căn bếp gọn gàng, sạch sẽ.


An toàn hơn khi sắp xếp đồ đạc trong bếp

3. Chọn vị trí an toàn của bếp nấu

Trong phòng bếp thì vị trí nấu ăn là quan trọng nhất, bạn nên chọn vị trí nằm ở phía tay trái của bạn đối diện với cửa ra vào vì như vậy bạn có thể quan sát được mọi hoạt động ở bên ngoài. Nếu như lưng bạn hướng ra cửa chính bếp bạn hãy đặt một tấm gương hoặc một vật làm bằng kim loại có khả năng phản chiếu hình ảnh giúp bạn quan sát những hoạt động diễn ra sau lưng một cách dễ dàng.

Tin tức liên quan


Giờ làm việc: 9:00am - 5:30pm
thứ 2 - thứ 6 (Thứ 7 buổi sáng; Chủ nhật off)

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI FIVE STAR
Cung Cấp Giá Sỉ & Lẽ Đồ Gia Dụng - Cao Cấp
Địa Chỉ: 5/27 Trương Đăng Quế, Phường 1, Gò Vấp
Hotline: 0914 81 5511 - 0916 77 4334
Email: [email protected]