Cách làm sạch nồi inox bị cháy đơn giản mà hiệu quả nhất


Cách làm sạch nồi inox bị cháy đơn giản mà hiệu quả nhất

22/03/2019 18:12
Có rất nhiều cách làm sạch nồi inox bị cháy, tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chọn lọc giùm bạn 5 cách làm đơn giản mà mang lại hiệu quả nhanh chóng nhất.

1. Làm sạch nồi inox bị cháy với dấm

Với cách này thì bạn chỉ cần cho vào chiếc nồi bị cháy một ít nước (ngập vết cháy là được), sau đó pha thêm một ít nước giấm rồi đun sôi. Khi thấy nước sôi, bạn hãy mở nắp ra, vặn lớn lửa cho sôi thật mạnh, các vết cháy đen sẽ dần bị bong ra, trong khi mùi khét khó chịu sẽ bị dấm khử sạch. Khi kiểm tra thấy các vết cháy đen đã bong hết, bạn chỉ cần lấy nồi xuống, dội bằng nước lã và đánh sạch lại bằng dầu rửa chén là xong!

2. Làm sạch nồi inox bị cháy bằng muối

Bạn biết không, muối không đơn thuần chỉ là một gia vị nêm nếm trong nấu ăn, làm sạch cá, thịt trong khâu chế biến, mà còn là cứu cánh để bạn đánh sạch bong các vết cháy cho nồi inox đấy nhé.Cách thực hiện rất đơn  giản, chỉ cần ngâm hỗn hợp muỗi và dấm với một ít nước bên trong chiếc nồi cần làm sạch, để yên trong khoảng 1 tiếng đồng hồ, sau đó mang nồi đi cọ rửa như bình thường, bạn sẽ thấy các mảng bám bị loại bỏ rất dễ dàng. Nếu vết cháy quá cứng đầu, vẫn chưa thể sạch hoàn toàn thì nên bỏ thêm một ít nước sạch, bắc nồi lên bếp đun sôi, ngâm thêm 1 giờ đồng hồ nữa rồi cọ lại.

3. Dùng nước rửa bát

Cho một ít nước vào nồi cần làm sạch, đổ thêm một ít dầu rửa bát rồi bắc lên bếp, vặn lửa lớn. Khi nước sôi thì hãm nhỏ lửa lại để liu riu trong 10 phút rồi tắt bếp, để nguội rồi cọ sạch phần cháy với bùi nhùi.

4. Dùng chanh

Bạn lấy chanh cắt thành từng lát mỏng, sau đó xếp lên đáy nồi rồi đổ thêm nước xăm xắp, đun sôi. Khi nước bắt đầu sôi thì dùng thìa hoặc đũa để di các lát chanh, cọ xát vào nồi để bong các lớp cháy khét. Nếu lớp cháy quá dày thì có thể ngâm nồi với nước chanh đun sôi qua đêm để dễ dàng hơn cho việc cọ rửa.5. Dùng baking soda

Nếu trong bếp có sẵn backing soda thì bạn chỉ cần cho vào nồi bị cháy khoảng 1 thìa cafe, thêm một ít nước và ngâm trong khoảng từ 3 – 9 tiếng đồng hồ. Sau khoảng thời gian này thì rửa sạch lại bằng nước rửa chén và bùi nhùi thép.

Một cách khác là cho bột backing soda trộn lẫn  nước rửa chén và một ít nước cho ngập đáy nồi, bắc lên bếp đun sôi trong vài phút, các mảng cháy đen sẽ mềm dần và bong ra.

6. Dùng cát

Với cách này chúng ta sẽ lấy cát (cát xây dựng), cho vào nồi và kết hợp với bùi nhùi inox để đánh mạnh tay, các vết cháy có cứng đầu đến mấy cũng sẽ bị loại bỏ, trả lại cho bạn bộ nồi sáng bóng, sạch sẽ như mới.

ĐT

Tin tức liên quan

Bộ nồi fiveStar

Xem thêm

chương trình khuyến mãi


Giờ làm việc: 9:00am - 5:30pm
thứ 2 - thứ 6 (Thứ 7 buổi sáng; Chủ nhật off)

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI FIVE STAR
Cung Cấp Giá Sỉ & Lẽ Đồ Gia Dụng - Cao Cấp
Địa Chỉ: 5/27 Trương Đăng Quế, Phường 1, Gò Vấp
Hotline: 0914 81 5511 - 0916 77 4334
Email: inoxfivestar@gmail.com